Tìm kiếm tin tức
BAN DÂN TỘC LÀM VIỆC VỚI TRUNG TÂM CON NGƯỜI VÀ THIÊN NHIÊN THUỘC LIÊN HIỆP HỘI KHKT VIỆT NAM
False 13366Ngày cập nhật 18/05/2018

Sáng ngày 17 tháng 5 năm 2018, Ban Dân tộc đã làm việc với đoàn công tác Trung tâm Con người và Thiên nhiên, Liên hiệp hội KHKT Việt Nam về tham vấn “Đánh giá mô hình cộng đồng tự nguyện quản lý tài nguyên thiên nhiên bằng kiến thức và văn hóa truyền thống” do Ông Đặng Xuân Trường, Điều phối viên Dự án làm trưởng đoàn. Đồng chí Lê Văn Cường, Phó trưởng Ban cùng đại diện Lãnh đạo các phòng chuyên môn đã phối hợp làm việc.

Trong những năm gần đây, Trung tâm Con người và Thiên nhiên (PanNature) đã và đang phối hợp với các bộ, ngành, chính quyền cơ quan chức năng địa phương cùng các tổ chức nghiên cứu và cộng đồng tìm kiếm, thúc đẩy, quảng bá giải pháp cải thiện quản trị tài nguyên thiên nhiên ở Việt Nam. Các hoạt động của Trung tâm hướng đến việc đóng góp cho quá trình xây dựng, sửa đổi, thực hiện các luật và các chính sách lâm nghiệp liên quan, gồm:  Luật lâm nghiệp, Luật Đa dạng sinh học và Luật BVMT, chính sách chi trả DVMTR, quản lý rừng bền vững, đồng quản lý tài nguyên thiên nhiên.

          Nhằm xác định nội dung và thu thập cứ liệu để đóng góp ý kiến xây dựng các hướng dẫn thực thi Luật Lâm nghiệp, hai bên đã trao đổi, thảo luận một số thông tin về: Tình hình thực hiện chương trình chính sách và định hướng bảo tồn văn hóa của đồng bào DTTS tỉnh Thừa Thiên Huế; Đánh giá vai trò của văn hóa và kiến thức đồng bào dân tộc trong quản lý tài nguyên thiên nhiên; Tìm hiểu một số phong tục, tập tục tốt của đồng bào dân tộc trong quản lý tài nguyên thiên nhiên.

          Đây là bước tiếp cận đầu tiên, thời gian hạn chế nên phía Ban Dân tộc cũng chỉ mới cung cấp được một số thông tin cơ bản nhất phù hợp với nội dung tham vấn của Đoàn công tác. Trong thời gian tới, Ban Dân tộc sẽ tiếp tục phối hợp với Trung tâm để tìm kiếm các mô hình điển hình trong quản lý, sử dụng tài nguyên thiên nhiên bằng văn hóa và kiến thức truyền thống của đồng bào dân tộc tại địa phương./.

Phương Ngọc
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập 1.439.560
Lượt truy cập hiện tại 515